ดาวแม่ทัพหลวงปู่พรหมา

คอลัมน์ ซูมโฟกัส
เซียนบ้านดอน

ดาวเป็นสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้า เจริญ เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง เปรียบกับการสอยดาวอยู่บนฟ้ามาใส่บ่าประดับบารมี ในตำรับสมุดสมเด็จมี ตำราทำดาวเหนือ ดาวนี้จะเหนือกว่าผู้อื่น เอาชนะผู้อื่นได้ ไปไหนต่อไหนต้องดูดาวเหนือจึงกลับถูก มีดาวเหนือทำอะไรก็ไม่ผิดไม่หลงทิศหลงทาง ถูกต้องไปทุกอย่างแต่เบื้องโบราณกาลจะไปรบทัพจับศึก เข้ารณรงค์สงคราม ยังต้องดูดวงดาวให้แตกฉานก่อนจึงสามารถจะชนะการนั้นได้

พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง “หลวงปู่พรหมา” แห่งวัดน้ำพุพรหมจริยาวาส ได้สร้างดาวแม่ทัพที่ท่านร่ำเรียนมาแต่โบราณ โดยใช้ผงอาถรรพ์หลากหลายชนิด อาทิ แร่อุกกาบาต หรือ ดาวตก, ใบรัก, ใบมะยม, ใบส้มป่อย, ใบชะพลู, ใบโพธิ์ร่วงเองไม่ถึงพื้น (ไม่มีโอกาสต่ำที่สุดได้), ดินยอดเขา (สูงที่สุด), ดินท้องถ้ำ (ร่มเย็นที่สุด), ข้าวสุกอุดรางระนาด (ดังไกลเพราะที่สุด), ผงพราย (หมอส่วยมอบให้ชื่อพราย “ยิ่งรัก”) ของที่ว่ามาเป็นของมงคล ส่งผลให้ดาวนี้ดีที่สุด

“ดาวแปดแฉก” แทนแปดทิศเป็น เลิศแปดทาง บารมีแปดที่ สมัยเป็นพระหนุ่ม “หลวงปู่พรหมา” ชอบเดินธุดงค์ เจอเสือลายพาดกลอน ช้างป่า ผีป่า ผีสางนางไม้ ท่านผ่านมาได้เพราะยึดมั่นพระรัตน ตรัยเป็นที่ตั้ง ครูบาอาจารย์ไม่ทิ้งท่าน ประสบ การณ์วัตถุมงคลของหลวงปู่พรหมาโด่งดังในหมู่ลูกศิษย์ลูกหามาก แม้แต่หลวงปู่เชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ยังออกปากชมท่านว่า “ท่านพรหมรูปนี้ไม่ธรรมดา ตายแล้วเกิดใหม่ก็หาพระอย่างนี้ยาก”

ปี 2548 หลวงปู่พรหมาเสกพระจนโบสถ์ลั่น น้ำมนต์หมุน รูปหล่อบูชารุ่นแรกว่ากันว่ากะพริบตาได้ น้ำมนต์เทไม่ออก แม้แต่ป้ายงานฝังลูกนิมิตปืนก็ยิงไม่ออก นายตำรวจใหญ่ใช้ตะกรุดท่านดอกเดียว รถเบนซ์ชนยับทั้งคันไม่เป็นไรเลย พระชุดนี้ทั้งหมดท่านสั่งให้ทำพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ นิมนต์พระเกจิอาจารย์ทั่วจังหวัดอุทัยธานีมาอธิษฐานจิตปลุกเสก 9 รูป อาทิ พระราชอุทัยกวี, หลวงพ่อโฉม วัดเขาปฐวี, หลวงพ่อไหม, หลวงพ่อมณี, หลวงพ่อแกะ โดยมี หลวงปู่พรหมา เป็นประธาน

จากนั้นท่านให้เก็บพระไว้ในกุฏิ ปลุกเสกเดี่ยวอีกหลายวัน “ดาวแม่ทัพ” ของหลวงปู่พรหมาเหมาะสมกับผู้ต้องการความเจริญก้าวหน้า ความสำเร็จง่ายดังพลิกฝ่ามือ ยิ่งผู้ที่ประกอบธุรกิจ ผู้ที่ทำมาค้าขาย จะได้ผลดีโดยเร็ว ผู้ที่รับราชการจะเจริญก้าวหน้า ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง ยิ่งท่านได้จัดสร้างดาวในโอกาสที่เหมาะสม คืองานเลื่อนสมณศักดิ์ของท่านด้วย ถือเป็นมงคลยิ่ง

ที่ผ่านมามีข่าวลือกันหนาหูว่า วิชาดาวของหลวงปู่พรหมาได้ผลทางเลื่อนยศตำแหน่ง ครั้งหนึ่งท่านเคยไปเจิมบ้านยันต์ดาวให้ปลัดอำเภอนายหนึ่ง ตั้งแต่ท่านเจิมให้ไม่นานปลัดอำเภอผู้นี้ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น เคยมีคนถามหลวงปู่พรหมาว่า ออกดาวแบบนี้เหมือนหลวงพ่อผินะ ท่านบอกว่า “รู้จักหลวงพี่ผินะด้วยหรือ ตอนเรียนก็เจอกัน ตอนไปตัดไม้ในป่าเคยเจอกัน 40-50 ปีมาแล้ว” ท่านพูดแค่นี้ แสดงว่าท่านมีจิตสมาธิถึงกัน

“ดาวแม่ทัพหลวงปู่พรหมา” สร้างทั้งหมด 2 เนื้อ ดาวพรายยิ่งรักเนื้อแดงฝักคูน โรยพลอยเสกสร้างจำนวน 999 องค์ บูชาองค์ละ 100 บาท ดาวพรายยิ่งรักเนื้ออมเหลืองมะรุมโรยพลอยเสก สร้างจำนวน 999 องค์ บูชาองค์ละ 100 บาท สนใจติดต่อบูชาได้ที่วัดน้ำพุพรหมจริยาวาส อ.หนอง ฉาง จ.อุทัยธานี, วัดกระจับพินิจ (ข้าง ร.พ.ทหารเรือ), วัดหิรัญรูจี (วงเวียนใหญ่), วัดหัวลำโพง (พระครูสุเทพ), วัดสุทัศน์ (ในอุโบสถ), วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ (นนทบุรี, วัดทุ่งครุ (พระประแดง) และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด

This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>