เครื่องราง พยัคฆ์เขี้ยวแก้ว มงคลขลังจากหลวงปู่กาหลง

คอลัมน์ มุมพระเก่า
สรพล โศภิตกุล

สรรพสัตว์ในเครื่องรางของขลังอันโดดเด่นแล้วนั้น “เขี้ยวเสือ” นับว่าเป็นของยอดนิยมเป็นอันดับแรก ซึ่งนิยมนำมาแกะเป็นรูปเสือ เพราะโดยธรรมชาติแล้วเมื่อมองดูจะมีความรู้สึกเข้มขลัง และเมื่อคล้องคอแล้วดูสวยงามไปอีกแบบ


ที่ผ่านมาทางสำนักหลวงปู่กาหลง ได้สร้างเครื่องรางของขลังที่เป็นเขี้ยวงาหลายครั้ง ที่ลูกศิษย์ไปหาซื้อเขี้ยวมา แล้วจ้างคนแกะแล้วขอให้หลวงปู่ปลุกเสกให้ก็มาก และที่ออกจากวัดโดยตรงก็มี ที่ผ่านมามีทั้งที่เป็นเขี้ยวเสือ และเขี้ยวหมี

ที่ผ่านมาวัตถุมงคล “พยัคฆ์เขี้ยวแก้ว” ของหลวงปู่กาหลง ได้รับการเล่าขานจากลูกศิษย์ลูกหาที่บูชากันถึง เรื่องความคงกระพันชาตรีและเรื่องเสน่ห์ ที่เล่าสู่กันฟังมากที่สุด นับเป็นเครื่องรางอีกชุดหนึ่งที่น่าเสาะหาของหลวงปู่กาหลง
เนื่องเพราะบารมีแห่งเขี้ยวแก้ว ที่งอกกลาง เพดานปากของหลวงปู่กาหลง เครื่องรางประเภท “เขี้ยว” ของหลวงปู่จึงเข้มขลังนัก

อย่างไรก็ตามทั้งเขี้ยวเสือ หรือเขี้ยวหมี ที่นำมาแกะเป็นรูปเสือนั้น ตำราเก่ามีคติความเชื่อแต่โบราณว่าเป็นเขี้ยวที่มีอานุภาพดี เขี้ยวเสือเป็นอำนาจทางตบะเดชะ คง กระพันและมหาเสน่ห์ ในส่วนของเขี้ยวหมีดีทางคงกระพัน ทรหดอดทนและมากด้วยพละกำลัง พวกเขี้ยวต่างๆ หลวงปู่กาหลงนิยมนำมาแกะเป็นรูปเสือ เนื่องเพราะเป็นรูปอาถรรพ์ที่มีอำนาจข่มป่า ข่มอาถรรพ์ต่างๆ ได้

เสือในทางมายาศาสตร์เป็นสัตว์ที่น่าเกรงขามอย่างแท้จริง เป็นสัตว์ที่มีพลังทางวิญญาณและพลังอำนาจจิตระดับสูง ประกอบด้วยพละกำลังและเขี้ยวเล็บที่ธรรมชาติสร้างสรรค์แล้ว เสือจึงเป็นสัตว์ที่ดุร้ายที่สุดในโลก ยิ่งเสือที่เป็นจ่าฝูงซึ่งมีพลังอำนาจทางวิญญาณ และพลังจิตในขั้นสูงนั้น เพียงแต่มันจ้องตาคนหรือสัตว์เท่านั้น จะทำให้หมดเรี่ยวแรงกลายเป็นเหยื่อให้มันฆ่าได้อย่างง่ายดาย


สำหรับผู้ชมชอบในเครื่องรางของขลัง พยัคฆ์เขี้ยวแก้วหลวงปู่กาหลงนี้มีให้บูชาเขี้ยวละ 2,500 บาท ที่วัดเขาแหลม จังหวัดสระแก้ว หรือที่คณะ 1 วัดสุทัศนเทพวราราม บูชาทางไปรษณีย์ในนามคุณสรัญธร วิมลจิตต์ ตู้ป.ณ.35 ปณฝ.มหาดไทย กทม. 10206

มีเรื่องเล่าขาน ถึงประสบการณ์ของเขี้ยวเสือหลวงปู่กาหลงมาเล่าสู่กันฟัง ลูกศิษย์ของหลวงปู่กาหลง ที่ไปมีประสบการณ์ถูกรุมทำร้ายด้วยอาวุธชนิดต่างๆ ถึง 10 ต่อ 1 มาแล้ว โดยฝ่ายตรงข้ามเป็นศิษย์ของอาจารย์ชื่อดังแห่งจันทบุรี เมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน ปรากฏว่าทางลูกศิษย์หลวงปู่กาหลงหามีอันตรายใดๆ ไม่ กลับกันที่ฝ่ายตรงข้าม ล้วนได้รับบาดแผลจากการต่อสู้ โดยที่ทางลูกศิษย์หลวงปู่กาหลง มีเพียงรอยสักยันต์รูปเสือบนร่างกายเท่านั้น ซึ่งต่อมาในปี พ.ศ. 2548 หลวงปู่กาหลงจึงได้จัดสร้างพยัคฆ์เขี้ยวแก้ว ในรูปแบบของเขี้ยวหมีแกะ เขี้ยวเสือแกะ และโลหะ ปรากฏว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะมีประสบการณ์เกิดขึ้นอย่างมากมาย มีทั้งที่ถูกลอบทำร้ายด้วยอาวุธ บ้างขับรถไปประสบอุบัติเหตุ แต่ก็สามารถรอดพ้นแคล้วคลาดมาได้ เพราะมีพยัคฆ์เขี้ยวแก้ว เครื่องรางของหลวงปู่กาหลงพกติดตัว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ข่าวสด

This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>